Nếu Một Người Thật Sự Yêu Em, Họ Sẽ Tìm Mọi Cách Để Được Ở Bên Em...

Posted: Chủ Nhật, Ngày 04-06-2017, : 542.Trên thế giới có 7 tỷ người, nhưng em chỉ muốn yêu một người mãi mãi. Liệu có phải em quá ích kỷ hay không?

Anh vẫn thường trách em suy nghĩ trẻ con và nông nổi, nhưng anh đâu biết rằng tất cả những gì em làm đều là vì muốn giữ anh ở bên. Em thích nghe anh trả lời những câu hỏi ngốc nghếch của em, cũng lại muốn ngắm nhìn anh trầm mặc trước sự nói nhiều không đầu không cuối của em. Em vẫn nhớ như in ánh mắt dịu dàng của anh vào ngày đầu mình gặp nhau. Giọng nói của anh qua chiếc điện thoại hỏng loa rè rè, nhắc em nhớ mặc ấm khi gió mùa bắt đầu về, cũng khiến em vui cả ngày không dứt. Nhớ khi anh nắm tay em, vò rối mái tóc vốn đã chẳng mềm mượt của em, nói anh yêu em nhiều lắm.

Thế rồi đến một ngày, anh bảo anh muốn đi. Thật lạ là em không níu kéo, em cứ để anh ra đi nhẹ nhàng như thế. Em không than vãn, cũng chẳng tỏ ra đau khổ với ai, nhưng rõ ràng bên trong em đang cuộn sóng vì yêu và nhớ anh.

Anh nói chúng mình không hợp. Thì làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau đâu anh. Đến đôi đũa còn có chiếc dài chiếc ngắn, nữa là hai con người từ xa lạ rồi mới thành thân quen.

Anh nói vì em quá trẻ con, mà anh lại thích một cô gái chín chắn. Thế mà lúc mới quen, anh đã nói anh yêu cái tính nhí nhảnh, hay cười hay nói của em là cớ làm sao.

Anh nói anh còn bao thứ phải lo, bao việc phải làm, giờ chưa phải là lúc để nghĩ đến chuyện yêu đương. Trong khi chính anh là người mở lời với em trước, quan tâm chiều chuộng em, khiến em cảm động với tình cảm của anh.

Để rồi giờ đây, sau tất cả những gì anh nói, em chỉ biết cười nhẹ một cái, và gật đầu đồng ý chia tay. Đơn giản là bởi em nghĩ, nếu anh thực sự muốn ở bên em, thì anh sẽ có đủ lý do để thực hiện điều đó. Còn một khi anh đã tìm cách nguỵ biện cho hành động ra đi của mình, thì tức là anh chẳng còn yêu em nữa. Vậy thì em cố níu giữ một người không yêu mình ở bên cạnh mình còn có ý nghĩa gì.

Tốt nhất là em nên giải thoát cho cả hai, để anh sống đúng với những gì anh mong muốn, và em cũng được nhẹ lòng mà bước tiếp không còn vướng bận gì. Tình yêu là phải đến từ hai phía, dù em vẫn muốn yêu anh, mà anh lại tìm cớ ra đi thì mọi cố gắng của em đâu còn có ý nghĩa gì?

 

 NỘI DUNG CÙNG CHUYÊN MỤC: "Truyện Buồn"


Có Thể Bạn Thích

Những câu nói buồn về tình yêu tan vỡ khi chia tay trên facebook hay nhất
Cơn say
Biệt thự máu
Tôi Giả Làm Sở Khanh Để Chia Tay Cho Em Đỡ Khổ
Đi Qua Đời Nhau Rồi, Anh Có Thấy Bình Yên Không?
Tẩy vết keo 502 dính trên da vô cùng đơn giản
Sự nhầm lẫn tai hại
Những câu nói hay tâm trạng và ý nghĩa nhất về tình yêu buồn tan nát cuộc đời khi chia tay bằng hình ảnh
Điều Bí Mật Của Phụ Nữ
Lý Do Lấy Chồng Bợm Nhậu
Gửi Thượng đế!
Lựa chọn trang phục trong ngày đầu tiên đi làm để cả năm may mắn
5 trang phục không nên mặc đến đám cưới
25 điều phụ nữ nói thường khiến đàn ông hiểu lầm
Diêm Vương cũng sợ
Sự Thật Trái Ngang Đằng Sau Chuyện Chồng Không Những Không Ghen Mà Còn Động Viên Vợ Gần Gũi Hơn Với Người Yêu Cũ
Cuốc xe ôm nhớ đời
Chồng Khổ Vì Vợ Thức Giấc Lúc Nửa Đêm
Đâu phải bởi mùa thu
Gửi cô dâu của anh

Trang Mọi Người Quan Tâm