Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Mẹ Dặn Con Gái Khi Đi Lấy Chồng

Posted: Thứ Năm, Ngày 22-06-2017, : 4478.

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Mẹ Dặn Con Gái Khi Đi Lấy Chồng 0

Những câu nói hay về tình yêu mẹ dặn con gái trước khi đi lấy chồng là những lời dặn dò ý nghĩa chan chứa tình thương của người mẹ lo lắng cho cô con gái sắp xuất giá đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và diễn đàn trong thời gian qua.

Bằng tất cả kinh nghiệm, tình thương và sự lo lắng cho cô con gái bé bỏng sắp phải tự mình bươn trải cuộc sống, người mẹ đã dặn dò con gái từng chi tiết nhỏ nhặt. Việc nhà thu vén ra sao, ứng xử với chồng như thế nào, dạy con thế nào cho tốt…, dường như người mẹ đã nhìn thấy trước tất cả khó khăn mà con gái yêu quý sẽ phải đương đầu.

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Mẹ Dặn Con Gái Khi Đi Lấy Chồng 1

Những câu nói hay về tình yêu mẹ dặn con gái khi đi lấy chồng bạn tâm đắc

Mẹ bảo, lúc giận đừng có cãi nhau, có thể không nói gì, không giặt quần áo của chồng, nhưng không được cãi nhau với chồng.
Mẹ bảo, cãi nhau với đàn ông thì đừng có chạy ra ngoài mà oang oang khắp nơi, anh ta tiến về phía con một bước thì con hãy bước về phía anh ta hai bước.
Mẹ bảo, ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đường trở về rất khó khăn.
Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Mẹ Dặn Con Gái Khi Đi Lấy Chồng 2
Mẹ bảo, hai người trong nhà đừng có lúc nào cũng chỉ nghĩ đến sĩ diện, hai người sống với nhau, sĩ diện quan trọng lắm sao? Nếu thế thì ra ngoài sống thế nào được?
Mẹ bảo, bất kể một người đàn ông giàu có, nhiều tiền như thế nào thì anh ta vẫn hi vọng có thể nhìn thấy con sạch sẽ thơm tho ở trong một ngôi nhà sạch sẽ tươm tất và đợi anh ta.
Mẹ bảo, đàn ông tốt rất nhiều, anh ta sẽ không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác. Nhưng trong cái xã hội như thế này, có rất nhiều phụ nữ xấu sẽ dang tay ra ôm lấy người đàn ông của con.
Mẹ bảo, phụ nữ nhất định phải ra ngoài làm việc, cho dù là kiếm được nhiều hay ít, làm việc chính là sự thể hiện giá trị cuộc sống của bản thân. Nếu con cứ ở nhà mãi, anh ta sẽ có cơ hội nói trước mặt con rằng: “Tôi đang nuôi cô đấy.”
Mẹ bảo, con đi làm bên ngoài, dù có bận lắm là bận thì vẫn phải làm việc nhà, nếu không thì dùng tiền của mình mà tìm một người giúp việc theo giờ. Việc trong nhà nhất định phải lo liệu tốt, con cái cũng phải nuôi dạy cho tốt.

Những cau noi hay về tình yêu mẹ dặn con gái khi đi lấy chồng bạn khắc ghi

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Mẹ Dặn Con Gái Khi Đi Lấy Chồng 3

Mẹ bảo, anh ta vì con mà làm những việc mà con không bao giờ ngờ tới, con có thể cảm động, có thể khen ngợi, nhưng nhất quyết không được châm chọc kiểu “hôm nay mặt trời mọc đằng tây rồi hay sao”, vì nếu như vậy, sau này anh ta sẽ không bao giờ làm bất cứ việc gì vì con nữa.
Mẹ bảo, chẳng có ai là một nửa của ai cả, ý nghĩ của con mà không nói ra thì ai mà biết được? Cần cảm nhận cái gì, ghét việc gì, con phải nói ra thì người ta mới hiểu được.
Mẹ bảo, bố mẹ anh ta cũng là bố mẹ con, cho dù bố mẹ anh ta đối xử với con không được tốt cho lắm, thì con cũng phải đối tốt với họ. Bởi họ là bố mẹ của anh ta.
Mẹ bảo, một khi đã quyết định sống cùng người đó rồi, thì đừng có oán thán cuộc sống khó khổ, nếu như con đã chọn anh ta, thì đừng có oán trách anh ta.
Mẹ bảo, nhiều tiền như thế thì có tác dụng gì, anh ta đâu? Anh ta đang ở đâu?
Mẹ bảo, cả đời này chúng ta có thể tiêu hết bao nhiêu tiền? Đừng mua những đồ xa xỉ mà làm gì, sống hạnh phúc là tốt rồi.
Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Mẹ Dặn Con Gái Khi Đi Lấy Chồng 4
Mẹ bảo, đừng có dọa con cái là “mẹ không cần con”, lúc cáu giận đừng có đuổi con cái ra khỏi nhà, chẳng may không thấy nó thật, con sẽ rất đau khổ.
Mẹ bảo, đừng đánh con cái, lại càng không nên lôi ra ngoài mà đánh.
Mẹ bảo, tình yêu mà cứ đánh đấm đâm giết nhau đúng là mãnh liệt thật, cũng rất lãng mạn. Nhưng không thực tế. Cứ bình thường thôi là được.
Mẹ bảo, cái gì thì cũng đều là duyên phận cả.
Mẹ bảo, cuộc sống luôn thay đổi, phải biết trân trọng từng ngày.
**********
Không ai biết tác giả thực sự của “lời mẹ dặn trước khi đi lấy chồng”, chỉ biết rằng nó bắt đầu xuất hiện và được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Facebook trong thời gian qua và ngay lập tức nhận được hàng trăm lượt like. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự xúc động khi đọc được những lời khuyên từng trải của người mẹ hiểu biết.

 

 

 NỘI DUNG CÙNG CHUYÊN MỤC: "Câu Nói Hay"


Có Thể Bạn Thích

Cặp Đôi Nghịch Ngợm
Ông già Noel đến từ đâu?
Nhớ một người đã xa
Hạnh phúc của cha
Pha nước ngâm chân để khử mùi hôi và chống mỏi chân hiệu quả
Chúng mình là 1 đôi
Sức Mạnh Của Hai Tiếng “Đừng Đi!”
Con rắn vuông..
Văn khấn cúng lễ hóa vàng tiễn tổ tiên ngày Tết
Bố Em Khổ Là Tại Cô
Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Sống Tốt Hơn
Dòng đời xuôi ngược
14 mẹo đơn giản giúp căn bếp nhà bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ
Truyện Ngắn Sống - Hãy vứt bỏ sự nghi hoặc, hãy tin tưởng mọi người
Bí quyết nấu xôi gấc đỏ tươi cho ngày Tết nhiều may mắn
Những câu nói hay về tình yêu khiến mọi trái tim tan chảy
Khi Bác Sĩ Trị Bệnh Đãng Trí
Say rượu
Đường nào cũng chết
Mù hay không?

Trang Mọi Người Quan Tâm