Người bạn và người quen

Posted: Thứ Năm, Ngày 11-05-2017, : 1323.

Có một sự khác biệt giữa làm một người bạn và làm một người quen. Một người quen là người mà bạn biết tên, là người bạn đang và sẽ gặp gỡ. Đó là người có thể có nhiều điểm chung với bạn và bạn thấy thoải mái khi ở bên cạnh. Đó là một người mà bạn có thể mời đến nhà và chia sẻ nhiều việc nhưng không phải là người bạn chia sẻ cuộc sống của mình. Hành động của người quen đôi lúc bạn không hiểu được vì bạn không biết đủ về họ.

Người bạn là một ai đó mà bạn thương mến – không phải như người tình – nhưng bạn quan tâm và nghĩ đến khi họ không có mặt ở đó. Đó là người bạn nhớ đến khi nhìn thấy những điều có thể làm họ thích (bạn biết rõ điều này) vì bạn rất hiểu họ. Người bạn là người mà bạn có những tấm ảnh và gương mặt của họ hiển nhiên trong đầu bạn. Người bạn là người bạn cảm thấy an toàn bên cạnh vì bạn biết họ cũng quan tâm đến mình. Họ gọi chỉ để xem bạn ra sao chỉ bởi vì một người bạn không cần cái cớ. Họ kể với bạn sự thật trước tiên và bạn cũng thế, bạn biết nếu bạn gặp vấn đề họ sẽ ở bên cạnh lắng nghe. Người bạn là người sẽ không cười nhạo hoặc làm đau lòng bạn nếu họ buộc phải làm thế, họ sẽ cố hết sức để cho bạn tự quyết định. Bạn yêu mến những người bạn của mình bất kể bạn có nhận ra điều đó hay không.

Người bạn là người bạn khóc cùng khi bị hắt hủi. Có thể họ là người giữ nhẫn ở lễ cưới của bạn hoặc là người dẫn cô dâu và “trao" cô dâu cho chú rể ở lễ cưới của bạn hoặc có thể họ là người bạn kết hôn! Bạn có thể khóc ở đám cưới của họ vì thấy họ hạnh phúc hay hãnh diện.

Họ là người ngăn bạn làm điều sai và bạn cũng thế. Họ gắn chặt với bạn và ở bên cạnh bạn. Họ nắm tay bạn. Người bạn luôn quan sát cách bạn mình sống và học hỏi lẫn nhau. Cuộc sống của bạn sẽ không còn như trước nếu thiếu bạn bè.

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm

 

 
Có Thể Bạn Thích

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Hằng Ngày Bạn Nên Đọc Và Suy Ngẫm
Những câu nói hay và ý nghĩa về cha mẹ thiêng liêng nhất cho tất cả mọi người
Đàn ông nếu muốn thành công hãy tránh xa 7 kiểu phụ nữ này
Chuyện Ly và Nước
Lịch sử lặp lại
Chiếc của tôi
Những câu nói ý nghĩa về tình yêu hay nhất trên facebook
Bế cô dâu ngày cưới
Yêu nhau dài lâu, hận nhau sâu đậm
Những câu nói bá đạo cực hay của giới trẻ hiện nay về tình yêu cuộc sống cười đau cả bụng
Người tình xứ núi
Bác Sĩ Choáng Váng Trước Biểu Hiện Của Vợ Bệnh Nhân
Cô Gái Cùng Bàn
Gió tháng 6
Mãi mãi offline
Chưa Đủ Thời Gian Để Chạy Quá Tốc Độ
Ba câu chuyện nhỏ giúp bạn nhận ra đâu là con đường tới hạnh phúc
Trung gian
MỘ GIÓ
Khó Khăn Vì Chọn Áo Theo Kiểu Tóc Chồng

Trang Mọi Người Quan Tâm