Ngọn nến không cháy

Posted: Thứ Năm, Ngày 11-05-2017, : 1326.

Trong thành phố nọ có hai cha con sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Một hôm, đứa bé gái chẳng may bị bệnh và ra đi mãi mãi. Người cha quá đau khổ , tuyệt vọng, quay lưng lại với tất cả mọi người. Ông chẳng thiết tha gì với cuộc sống nữa. Ông tự nhốt mình trong phòng và khóc mãi.

Một hôm, ngưòi cha ngủ thiếp đi và ông mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ, ông gặp một đoàn người rước đèn. Tất cả ngọn đèn đều lung linh toả sáng, trừ ngọn đèn của đứa bé cuối. Đứa bé ấy cầm một ngọn nến không được thắp sáng. Nhìn kỹ hơn, ông nhận ra đứa bé ấy chính là đứa con gái bé bỏng của mình.

Ông tiến lại gần và hỏi con rằng: " Tại sao nến của con lại không cháy?". Bé gái đã đáp rằng: " Con đã cố lắm nhưng không được cha à! Mỗi lần con thắp lên ngọn nến thì những gịot nước mắt của cha lại dập tắt hết ngọn nến của con".

Đến đó thì người cha choàng tỉnh. Từ đó, ông lấy lại thăng bằng, lại sống vui vẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh bởi ông không muốn những giọt nước mắt của ông lại dập tắt ngọn nến hi vọng của con ông.

Nước mắt chỉ có thể xoa dịu phần nào chứ không thể làm tan biến hoàn toàn nỗi mất mát lớn lao. Hãy cứ khóc khi bạn cần, nhưng hãy đứng lên vững vàng bạn nhé! Bởi ngoài kia, đâu đó, ở một nơi nào đó, người thân của bạn đang nhìn bạn mỉm cười.

Nguồn - tác giả: : Sưu Tầm

 

 
Có Thể Bạn Thích

Đi qua những ngày giông bão
Anh về trồng cải với em, nhé!
1, 2 và 3...
Cách chọn quà theo từng lứa tuổi cho bé vào ngày Tết thiếu nhi 1/6
Thiên thần trong tôi
Thịt bê
Nếu như được chọn lại, anh có yêu em thêm lần nữa không?
‘Ca dao, tục ngữ’ thời hiện đại
Trong Tình Yêu, Đừng Chỉ Thấy Cái Mình Muốn Có Mà Quên Đi Cái Mình Đang Có Còn Quý Giá Hơn Nhiều
Lọ thuốc của Vova
Nợ con một chữ Bố
Khi Trẻ Con Sợ Bị Hôn
Những câu nói hay cảm động nhất về hạnh phúc gia đình
Cười hay khóc!
Cuộc đời này Cần: CÁI TÌNH CÁI NGHĨA
Ba tôi là bác sĩ thú y
Bộ ngực lớn nhất
Trước và sau ngày cưới
Bố tui là ai???
Những câu chuyện ý nghĩa cho ngày 8-3

Trang Mọi Người Quan Tâm